SSD chơi game có nhanh hơn không? mượt hơn không?

Bạn đang băn khoăn không biết ổ SSD chơi game có nhanh hơn không, có mượt hơn ổ HDD không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số thông tin về vấn đề này. Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Có nên cài game lên ổ SSD? 

Chắc chắn là có nếu như game không chiếm quá nhiều dung lượng của ổ cứng. Còn bạn là người thích sưu tầm game đồ họa khủng với dung lượng lớn thì cần ổ cứng SSD có dung lượng lớn khoảng tầm 1TB trở lên. Tuy nhiên một ổ cứng SSD 1TB trở lên có chi phí khá là đắt.

SSD chơi game có nhanh hơn không

Cài game trên SSD có làm giảm tuổi thọ ổ cứng không?

Điều này thật sự không hoàn toàn không chính xác, tuổi thọ của ổ SSD sẽ giảm đi sau số lần đọc nhất định. Nhưng tuổi thọ của ổ SSD thông thường có khả năng đọc ghi hơn 600 TB và có khả năng đến hơn 2400 TB thì thật sự việc cài game trên ổ SSD sẽ chẳng có vấn đề quá lớn.

SSD chơi game có nhanh hơn không?

Về thắc mắc SSD chơi game có nhanh hơn không thì có thể nhận thấy ưu điểm của ổ cứng SSD chính là mang lại tốc độ cho hệ thống laptop, đồng nghĩa với việc khi cài game vào ổ SSD sẽ giúp tăng tốc độ đáng kể để tải hầu hết game nặng hiện nay, nhằm không xảy ra hiện tượng tình trạng giật lag khi chơi game.

Ngoài ra, chơi game trên SSD còn giúp giảm thiểu tiếng ồn và nhiệt độ từ máy do không phải sử dụng cơ chế quay vật lý như HDD. Giảm bớt lỗi từ phần cứng gây ra và tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ.

SSD chơi game có nhanh hơn không

Lưu ý gì khi cài game trên ổ cứng SSD

Mặc dù bạn nên cài game trên SSD tuy nhiên bạn cần tránh việc lưu dữ liệu đầy ổ SSD vì điều này khiến ổ cứng SSD bị giảm hiệu suất và bạn nên lưu các file ít dùng tới hoặc không cần tốc độ xử lý nhanh vào ổ cứng HDD để tránh việc chiếm bộ nhớ vô ích của SSD.

Tốt nhất bạn chỉ nên lưu các game thường hoặc chơi trên SSD, còn lại lưu trên ổ HDD để tối ưu nhất nhé.

Với những thông tin phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề SSD chơi game có nhanh hơn không? có làm hỏng ổ cứng nhanh hơn hay không? Nếu có bất kì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ về sản phẩm nhé.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Call Now Button