Samsung trình làng SSD 980 PRO PCIe 4.0 tại CES 2020

CES 2020 là thời điểm mà nhiều hãng giới thiệu đến người dùng các sản phẩm mới dựa trên công nghệ tiên tiến nhất. Samsung, một trong các hãng sản xuất thiết bị lưu trữ lớn thế giới cũng đã trình làng các sản phẩm mới tại CES lần này. Một trong những sản phẩm được Samsung giới thiệu lần này là dòng SSD 980 PRO M.2 NVMe.

Giới thiệu Samsung SSD 980 PRO M.2 VNMe

Samsung SSD NVMe là sản phẩm hỗ trợ PCIe 4.0 cho phân khúc khách hàng là người dùng cuối từ Samsung, bởi cho cho đến nay hãng mới chỉ đưa ra những sản phẩm SSD NVMe hỗ trợ PCIe 4.0 cho phân khúc các nhà doanh nghiệp.

Phiên bản SSD Samsung 980 PRO M.2 NVMe được giới thiệu trong lần này là phiên bản được xem trước, vì thông báo chính thức với thông báo báo chí và thông tin đều bị hạn chế. Theo đó, tại CES , dòng sản phẩm SSD 980 PRO M.2 NVMe chỉ hiển thị thông tin về hiệu suất tuần tự như sau: 6500 MB/s đọc và 5000 MB/s ghi. Mức hiệu suất đạt được này cao hơn so với các sản phẩm SSD PCIe 4.0 sử dụng bộ điều khiển Phison E16 đang có trên thị trường. Tuy nhiên, theo thông tin thì dự kiến vào cuối năm nay, những sản phẩm sử dụng bộ điều khiển Phison E18 và các bộ điều khiển khác cung cấp hiệu suất tuần tự khoảng 7GB / s sẽ được giới thiệu trên thị trường. Vì vậy, với mức hiệu suất trên thì Samsung SSD 980 PRO có thể đứng đầu một thời gian ngắn về mặt hiệu suất cho các ổ cứng SSD NVMe sử dụng PCIe 4.0.

Dung lượng lưu trữ khả dụng sẽ dao động cho các model từ 250GB đến 1TB, điều này cho thấy Samsung vẫn sử dụng Nand Flash MLC 2 bit cho dòng PRO thay vì chuyển sang Nand Flash TLC 3 bit như những sản phẩm flagship khác trên thị trường. Số phận dòng SSD flagship từ Samsung thật khó đoán biết, khi hãng đã cập nhập phiên bản SSD 970 EVO lên SSD 970 EVO Plus nhưng không giới thiệu phiên bản 970 PRO Plus đi kèm.

Ngoài ra, theo CES cho biết đã không tìm thấy nhân viên hỗ trợ của Samsung tại gian hàng của họ để tìm được các lời giải đáp về mặt kĩ thuật. Vì vậy, ngoài thông tin đặc tả kĩ thuật được giới thiệu, chúng ta sẽ không thể xác định thế hệ V-NAND được sử dụng ở dòng SSD 980 PRO M.2 NVMe (theo dự đoán, có thể là thế hệ thứ 5 92-layer).

Call Now Button