Ổ cứng SSD giá bao nhiêu? Nên mua ổ cứng SSD nào là tốt nhất?

Khi công nghệ dần phát triển, các ổ cứng SSD cũng dần thay thế cho các ổ cứng HDD cũ nhờ phát huy được khả năng tối ưu và toàn diện hơn trong quá trình lưu trữ. Điều này cũng đặt ra nhiều thắc mắc cho người sử dụng, liệu rằng một ổ cứng SSD như vậy sẽ có giá bao nhiêu, và nên mua ổ cứng SSD ở đâu là uy tín, chất lượng với ía thành tốt nhất.

Ổ cứng SSD có giá bao nhiêu?

Ổ cứng SSD giá bao nhiêu

Hiện nay, nếu so với các ổ cứng HDD truyền thống, các ổ cứng SSD sẽ có giá cao hơn nhiều. Trung bình, các ổ cứng SSD mới chính hãng hiện nay sẽ có giá từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Để biết chắc chắn ổ cứng SSD giá bao nhiêu, người dùng cần dựa vào 2 yếu tố chính quyết định đến giá ổ cứng SSD, bao gồm:

1/ Dung lượng của ổ cứng SSD?

Yếu tố đầu tiên sẽ quyết định ổ cứng SSD giá bao nhiêu đó chính là dung lượng của mỗi ổ đĩa.

Những ổ cứng dung lượng có dung lượng cao hơn sẽ cho khả năng lưu trữ nhiều hơn và dĩ nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, yếu tố dung lượng của ổ cứng SSD cũng có ảnh hưởng một phần đến tuổi thọ của nó. Điều này cũng lý giải một trong những nguyên nhân khiến cho giá thành của ổ cứng SSD sẽ cao hơn theo dung lượng.

Hiện nay, theo dung lượng, ổ cứng SSD được chia ra thành nhiều loại, phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, thấp nhất từ 60GB cho đến vài TB. Bạn sẽ dễ dàng mua các ổ cứng có dung lượng thấp từ 60-120GB với giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, các ổ cứng SSD có dung lượng cao sẽ có mức giá cao hơn hẳn, từ vài triệu đến chục triệu, khiến bạn phải đắn đo, cân nhắc kỹ khi quyết định mua.

2/ Thương hiệu của ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD giá bao nhiêu

Bên cạnh yếu tố về dung lượng thì thương hiệu cũng đóng một vai trò quan trọng quyết định xem ổ cứng SSD giá bao nhiêu.

Những thương hiệu lâu đời hơn và có uy tín hơn trên thị trường sẽ được nhiều người dùng tin tưởng hơn. Những đơn vị này cũng thường xuyên cập nhật và ứng dụng những công nghệ mới vào các thiết bị ổ cứng SSD của mình, cho chất lượng bền hơn và khả năng sử lý cũng tốt hơn. Do đó, giá thành cũng tăng theo.

Hiện nay, trên thị trường ổ cứng SSD có rất nhiều đơn vị đang sản xuất và phân phối các sản phẩm SSD cho người dùng. Nổi bật và uy tín nhất trong số đó phải kể đến Samsung và Intel – 2 đơn vị chủ lực trong sản xuất các ổ cứng SSD thế hệ mới, luôn được người dùng tin tưởng và lựa chọn với chất lượng sản phẩm tương xứng với giá thành.

Nhường lại phân khúc cao cấp cho 2 “ông lớn” trên, các thương hiệu khác đa phần sẽ cạnh tranh nhau về giá cả, cho ra đời các sản phẩm với mức giá thấp hơn, phù hợp với khả năng tài chính của những ai còn đang phân vân không biết mua ổ cứng SSD giá bao nhiêu là hợp lý.

Một số cái tên phải kể đến trong phân khúc này như: Digital Blue, Crucial, Kingmax, Kingston, Transcend…Và dĩ nhiên là “tiền nào của nấy”. Bạn cũng khó có thể kỳ vọng một thời gian sử dụng ổ cứng SSD lên đến 10 năm hoặc hơn như các “ông lớn”. Tuy nhiên, với tầm giá này thì các sản phẩm ở trên vẫn có thể hoạt động tốt và ổn định trong một thời gian.

Mua ổ cứng SSD nào là tốt nhất?

Ổ cứng SSD giá bao nhiêu

Như vậy là chúng ta đã biết 2 yếu tố chính sẽ quyết định ổ cứng SSD giá bao nhiêu rồi phải không nào ? Và do đó, để biết mua ổ cứng SSD nào là tốt nhất, bạn cũng sẽ cần cân nhắc đến 2 vấn đề đi kèm, đó là: giá thành hoặc chất lượng.

Đối với mỗi người dùng khác nhau thì nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD cũng không giống nhau. Do đó, cũng sẽ không có một quy chuẩn chung nào để có thể nói một sản phẩm ổ cứng SSD nào đó là tốt nhất cho tất cả mọi người. Điều quan trọng là sản phẩm phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn với tầm giá mà bạn có thể chấp nhận được.

Ví dụ, một nhân viên văn phòng bình thường sẽ không cần phải sử dụng một ổ cứng đến vài TB với mức giá cao ngất ngưỡng chỉ để phục vụ cho các nhu cầu làm việc bình thường. Trong khi đó, một game thủ sẽ lại khó chấp nhận một ổ cứng SSD tầm trung, dù mức giá thấp hơn rất nhiều.

Nói tóm lại, đối với những nhu cầu sử dụng máy tính thường xuyên, chuyên xử lý các công việc đồ họa phức tạp hoặc chơi các game nặng, cấu hình cao thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm ổ cứng SSD của các thương hiệu uy tín với dung lượng từ 512GB trở lên. Còn nếu nhu cầu của bạn đơn thuần chỉ là để tăng tốc máy tính cho tốc độ xử lý công việc tốt hơn thì những ổ cứng từ 60GB đến 256GB với mức giá mềm hơn cũng đã là vừa đủ.

Call Now Button