Những lưu ý khi chọn mua ổ cứng SSD cho Laptop

Bạn muốn nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop, nhưng lại không biết phải nên chọn loại nào cho phù hợp. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một vài lưu ý khi lựa chọn ổ cứng SSD tương thích với máy tính cá nhân.

Những lưu ý khi mua ổ cứng SSD cho Laptop

Nên chọn SSD hãng nào tốt?

Khi quyết định mua ổ cứng, chắc hẳn thương hiệu là một trong những vấn đề mà bạn không thể không lưu tâm đến. Và nếu nhắc đến các tên tuổi lớn trong lĩnh vực ổ cứng thì Samsung chính là cái tên khá phổ thông luôn được nhiều người dùng biết tới. Ổ cứng SSD của Samsung được người dùng đánh giá khá cao, vì độ bền của chúng cao và ít bị lỗi trong quá trình sử dụng.

ổ cứng SSD cho Laptop

Dung lượng lưu trữ bao nhiêu là đủ

Ổ SSD có dung lượng càng lớn thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh và hiệu suất xử lý càng cao. Nói thế thôi, bạn cũng cần xem xét nhu cầu sử dụng laptop của bản thân là gì để có được lựa chọn ổ cứng phù hợp. Nếu bạn cần lượng lưu trữ lớn và thường xuyên truy xuất nhiều dữ liệu thì hãy chọn ổ SSD có dung lượng lớn nhất với mức giá bạn có đủ khả năng chi trả.

Trường hợp ngược lại, bạn là người dùng phổ thông và chỉ cần laptop hoạt động ổn định thì nên tiết kiệm chi phí với những ổ đĩa cứng có dung lượng ở mức vừa phải. Vì mặc dù bạn có chọn một thiết bị có dung lượng lớn thì nó chỉ gây ra sự phí phạm mà thôi, phần dung lượng thừa cũng sẽ không bao giờ có cơ hội được dùng tới. Thế nên, bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi mua để không mắc phải quyết định sai lầm.

Chọn loại ổ đĩa bền và tốc độ ổn định

Trên thị trường hiện nay có 3 loại ổ SSD chính: SLC, MLC và TLC, mỗi loại có điểm mạnh và yếu khác nhau, bạn cần biết để có lựa chọn thích hợp.

ổ cứng SSD cho Laptop

Đầu tiên, về SLC thì đây là loại có tính tương đối ổn định và bền tốt nhất, thế nên giá thành cũng cao tương ứng, song tốc độ thì không được nhanh cho lắm. Vì vậy, SLC chỉ phù hợp sử đụng trong doanh nghiệp, công ty lớn, với laptop cá nhân thì bạn không cần phải chi mạnh tay đến thế dâu.

Kế đến, MLC có tốc độ cao, tính ổn định vẫn khá tốt dù không thể bằng loại SLC, và đây được cho là lựa chọn phù hợp với những người dùng phổ thông. Còn về phần TLC có tốc độ cao nhất trong 3 loại, nhưng độ bền lại tỷ lệ nghịch với khả năng truy xuất dữ liệu. Thế nên, hầu hết người dùng không chuộng sản phẩm này cho lắm, đồng nghĩa với việc TLC sẽ không có nhiều cơ hội đồng hành cùng nhiều chiếc laptop trên thị trường.

Lưu ý chọn SSD cho laptop khác

Ngoài những lưu ý trên, khi mua một ổ cứng SSD cho laptop bạn cũng sẽ được các nhân viên kỹ thuật máy tính tư vấn thêm một số yếu tố khác nữa như: nên chọn kích thước ổ cứng là bao nhiêu, nên cổng giao tiếp nào thì phù hợp với laptop của mình,… Vì đó là những chi tiết nằm bên trong của chiếc laptop nên dù có biết trước thì bạn cũng không thể làm gì thêm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi chọn mua ổ cứng SSD cho laptop, hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Call Now Button