Ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt?

Ổ cứng SSD không chỉ là một giải pháp bổ sung lưu trữ khi máy tính sắp hết dung lượng. Hiện nay, với tốc độ vượt trội, tính năng bảo mật cao, cùng với khả năng chống sốc và chống va đập tốt đã khiến ổ cứng trở thành một thiết bị back up dữ liệu tuyệt vời. Nếu có nhu cầu sử dụng ổ cứng 1TB thì nên mua ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn mua được ổ cứng chất lượng và giá rẻ.

Tiêu chí đánh giá ổ cứng SSD là gì?

Đây là những gì chúng tôi dùng để đánh giá một chiếc ổ cứng SSD, cũng là điều mà bạn cần quan tâm để lựa chọn ổ cứng SSD tốt:

  • Thiết kế chắc chắn: Vì không có bộ phận chuyển động như HDD nên ổ cứng SSD di động ít có khả năng hỏng hóc khi bị rơi hoặc rung động. Chúng nên có thiết kế chắc chắn và không cảm thấy ọp ẹp khi cầm nắm. Các hãng sản xuất như Samsung hay SanDisk kiểm soát mọi khâu sản xuất ổ cứng SSD bằng cách tạo bộ điều khiển riêng, firmware và NAND.
  • Độ bền: Các ô nhớ (cell) trên bộ nhớ flash chỉ có số lần ghi nhất định (rất nhiều). Thực ra thì bạn phải ghi đến cả trăm TB dữ liệu mới đến lúc lo lắng rằng nó sẽ hỏng, và rất ít người dùng đạt đến mức đó.
  • Tốc độ: Chắc chắn đây là thứ sẽ khiến bạn bỏ tiền mua SSD thay vì HDD. Chúng tôi đã thử nghiệm cả tốc độ đọc tuần tự và ngẫu nhiên. Tốc độ đọc tuần tự cao rất quan trọng cho việc truyền dữ liệu và lưu trữ các khối dữ liệu lớn vào ổ cứng, còn tốc độ đọc ngẫu nhiên nhanh sẽ có lợi nếu bạn chạy phần mềm hoặc game trực tiếp từ ổ cứng.

Ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt?

Vậy ổ cứng SSD 1TB hãng nào tốt? Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

1. Ổ cứng WD My Passport SSD

Ổ cứng WD My Passport SSD có tốc độ lên đến 515 MB/s, sử dụng chuẩn giao tiếp USB Type-C giúp truyền dữ liệu một cách nhanh chóng. Tốc độ của nó mang đến hiệu suất tuyệt vời để giúp chạy các máy ảo và di chuyển dữ liệu trên máy tính của bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và làm được nhiều việc hơn.

ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt

Được thiết kế cho Mac, PC, và Laptop. Ổ cứng di động Western Digital My Passport tương thích với cổng USB Type-C và USB Type-A. Với băng thông của USB Type-C sẽ cho tốc độ lên tới 515 MB/s. WD My Passport tương thích với USB 3.1 Gen 2, USB 3.0, 2.0 và USB-A.

Ổ cứng SSD Western Digital My Passport với kích thước siêu nhỏ gọn với 90 x 45 x 10 mm, bạn có thể cho vào túi vào mang đến bất kì nơi đâu.

Ngoài ra, WD My Passport trang bị tính năng mã hóa phần cứng 256-bit AES với phần mềm WD Security sẽ giúp bảo mật mọi nội dung của bạn. Đặt mật khẩu cá nhân để kích hoạt tính năng mã hóa phần cứng và bảo vệ dữ liệu.

2. SSD Samsung T5 Portable 1TB USB 3.1 Đen

Ổ cứng SSD T5 Portable 1TB là sản phẩm thuộc dòng SSD Portable của Samsung nâng cấp tốc độ truyền dữ liệu lên mức cao hơn và mang đến những trải nghiệm mới với bộ nhớ ngoài. Với thiết kế nhỏ gọn và cứng cáp, cùng mật khẩu bảo vệ bằng phần cứng, ổ cứng di động SSD Samsung Portable T5 thực sự là một thiết bị mà bạn có thể tin tưởng để mang theo và lưu trữ các dữ liệu quan trọng của mình.

SSD Samsung Portable T5 đi kèm với 2 mẫu hoàn thiện bằng nhôm riêng biệt với màu xanh cho các sản phẩm có dung lượng 250GB và 500GB, một màu đen huyền bí cho sản phẩm có dung lượng 1TB và 2TB.

ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt

SSD Samsung Portable T5 1TB tương thích với tất cả thiết bị như máy tính cá nhân PC, Laptop, máy Mac, điện thoại thông minh và các thiết bị khác hỗ trợ cổng USB Type-A và Type-C. Ngoài ra, sản phẩm đi kèm với cáp USB Type-C to Type-C và cáp USB Type-C to Type-A giúp kết nối với tất cả các thiết bị của bạn.

3. Ổ Cứng SSD HP S700 Pro 2.5 ” SATA III 3D NAND

ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt

Bằng cách sử dụng 3D NAND và phương pháp xếp chồng 3 chiều, ổ cứng SSD HP S700 dung lượng 1TB có thể cung cấp mật độ và dung lượng lưu trữ cao hơn, đáng tin cậy hơn và bền hơn so với NAND Flash 2D truyền thống. Dòng HP S700 cung cấp hiệu suất tốt hơn. Dù cho khởi động hệ thống, cài đặt phần mềm hoặc đọc và ghi, HP S700 series sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Tham khảo sản phẩm tại đây: https://anhminhcuong.vn/product/o-cung-ssd-hp-s700-pro-2-5-sata-iii-3d-nand

Bài viết trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt? Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có được những kiến thức cơ bản để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 

Call Now Button