Microsoft sẽ cho ra mắt Windows 11 tại sự kiện ngày 24/6?

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 24/6/2021 để giới thiệu “thế hệ mới của hệ điều hành Windows”. Giới công nghệ đã dự đoán rằng, Windows 11 sẽ được trình làng tại sự kiện lần này.

Microsoft cho ra mắt Windows 11 vào ngày 24/6, bạn biết chưa?

Tại hội nghị công nghệ Ignite vào 2015, Jerry Nixon – chuyên viên phát triển Microsoft cho biết: “Thời điểm hiện tại, chúng tôi đang phát hành Windows 10 và Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows, tất cả chúng tôi vẫn sẽ làm việc trên Windows 10”.

Windows 11

Điều này khiến người dùng công nghệ cho rằng, Windows 10 là bản phát hành cuối cùng của Microsoft và sẽ không có Windows 11 hoặc Win 12. Hay nói cách khác, trong tương lai gần Microsoft sẽ không phát hành thêm 1 bản Windows mới nào nữa mà chỉ tập trung hoàn thiện Windows 10.

Trên thực tế, trong 6 năm qua, Microsoft cũng thường xuyên cung cấp nhiều cải tiến cho Win 10 thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Gần đây, CEO Satya Nadella đã xác nhận, Microsoft đang phát triển hệ điều hành Windows thế hệ mới và đây là “một trong những bản cập nhật quan trọng nhất”. Do đó, một số người dùng công nghệ đã suy đoán hệ điều hành Windows tiếp theo được gọi là Windows 11.

Dù bản cập nhật sắp tới sẽ là một bản nâng cấp lớn, nhưng vẫn chỉ là một phiên bản khác của Windows 10.

Xem thêm:

Ngày 24/6 tới đây sẽ diễn ra sự kiện đặc biệt của Microsoft. Nhiều tín đồ công nghệ mong đợi Microsoft sẽ cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới tại sự kiện này. Microsoft nhắc tới nền tảng máy để bàn của mình là “thế hệ tiếp theo của Windows”, nhưng cái tên cũng chỉ được tiết lộ vào ngày 24/6.

Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ đoán được thế hệ Windows tiếp theo có khả năng được đặt tên Windows 11. Nếu nhìn kỹ logo mới của Windows, thay vì logo quen thuộc Windows 10 trước đây, bạn sẽ nhận thấy rằng, hình bóng đổ xuống thông qua cửa sổ xuất hiện tương tự như số “11”.

Ngoài ra, sự kiện ngày 24/6 cũng sẽ bắt đầu lúc 11 giờ sáng, do đó, khả năng sẽ có Windows 11.

Đầu ngày 4/6, phóng viên nổi tiếng Evan Blass cũng đã gợi ý rằng phiên bản sắp đến của hệ điều hành máy để bàn của Microsoft có thể là Windows 11.

Tuy nhiên, Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc có phát hành Windows 11 hay không. Mọi thứ cũng chỉ là điều suy đoán.

Windows 11

Nếu thực sự Microsoft phát hành Windows 11 hoàn toàn mới, không chỉ giới công nghệ mà những người dùng phổ thông sẽ háo hức chờ đợi xem Microsoft mang thêm những thay đổi gì về tính năng và giao diện lên phiên bản Windows mới này, giúp người dùng quên đi Win10 và sẵn sàng để nâng cấp lên phiên bản mới hơn.

Còn vài tuần nữa sự kiện này được diễn ra và có thể cái tên của phiên bản Windows mới cũng sẽ được tiết lộ. Hãy chờ xem đó có phải là Windows 11 ra mắt không nhé!

Call Now Button