Tổng hợp các cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị vàng

Máy tính sau một thời gian sử dụng thì màn hình từ trắng chuyển thành vàng gây khó chịu,mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới mắt của bạn Dưới đây là cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị vàng trong 1 nốt nhạc bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân màn hình laptop bị ám vàng

Trong quá trình sử dụng \có nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình laptop bị ám vàng hoặc ám xanh, hồng hay ám đỏ,… Lỗi này xuất hiện là do phần mềm hoặc phần cứng gây ra. Vậy tại sao màn hình laptop bị vàng?

 • Nếu bạn cài đặt chế độ ánh sáng bảo vệ mắt – night light trong quá trình sử dụng sẽ khiến cho màn hình máy tính bị ố vàng.
 • Lỗi Driver cũng là một trong những lý do khiến cho màn hình máy tính có màu vàng.
 • Card VGA bị lỗi chipset
 • Dây cáp màn hình lỏng lẻo, đứt gãy cũng khiến khiến màn hình máy tính xách tay bị ám vàng, bị sọc, bị giật,…
 • Màn hình LCD của laptop bị hư hỏng.
 • Các mối hàn màn hình máy bị hở khiến sau thời gian dài sử dụng khiến bẩn lọt vào bên trong gây ố vàng màn hình.
 • Do người dùng chỉnh sai màu sắc hiển thị của màn hình laptop.

Xem thêm: Màn hình laptop bị sọc dọc sọc ngang

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình laptop bị vàng đơn giản

Vệ sinh máy tính

Màn hình máy tính laptop bị bụi bẩn do lâu ngày do bạn chưa lau chùi nó dẫn đến màn hình không sáng bóng, màn hình màu trắng chuyển màu vàng gây khó nhìn, bạn cần phải vệ sinh màn hình nhanh chóng để khắc phục lỗi. Nếu bạn chưa từng vệ sinh qua laptop thì hãy mang đến các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

Dùng công cụ sữa chữa tự động của Microsoft

Nếu sau khi vệ sinh xong mà màn hình laptop vàng thì nguyên nhân có thể là do lỗi màn hình hoặc thiết bị của bạn. Thay vì phải tải để phần mềm, công cụ bên thứ 3 để sửa lỗi, bạn hãy sử dụng công cụ tự động của Microsoft để khắc phục sự cố với máy tính của mình. Cách thực hiện:

 • Bạn vào mục Settings trên máy rồi chọn Update & Security.
 • Tại đây, chọn Troubleshoot > Network Adapter > chọn Run the troubleshooter.
 • Sau đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để quét và sửa lỗi nhé.

Tắt chế độ Ánh sáng đêm (Night light)

Night Light cho phép bạn cài đặt độ sáng màn hình để bảo vệ mắt nên phần mềm có thể cài đặt ánh sáng vàng và vô tình khiến màn hình từ trắng chuyển sang vàng. Chế độ này thường dùng vào ban đêm, nếu vô tình bật vào ban ngày thì có thể làm màn hình máy bị vàng đi.

Để tắt Night Light, bạn nhấn vào mục thông báo góc phải cuối màn hình rồi nhấn vào Night light để tắt nó đi.

Chỉnh màu trong Control Panel

Ở các dòng laptop đang chạy hệ điều hành Windows 10, bạn có thể vô tình điều chỉnh màu của máy sang màu vàng mà không biết gây khó chịu và khó nhìn cho mắt bạn. Cách khắc phục đơn giản, thực hiện theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Vào Start > gõ tìm kiếm Color Management > Nhấn Enter.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Color Management, tích vào Use my settings for this device > Ấn vào cấu hình màu trong mục “Profile associated with this device” > Chọn Remove.
 • Bước 3: Xuất hiện hộp thoại thông báo > Nhấn Continue > Close.

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn hãy kiểm tra lại các hình ảnh trên máy tính bằng phần mềm Viewer mặc định của Windows hoặc những phần mềm khác để thấy sự khác biệt.

Mang ra cửa hàng sửa chữa

Nếu bạn đã áp dụng tấy cả các cách ở trên nhưng vẫn không sửa lỗi màn hình laptop bị vàng Win 10 thì có lẽ lớp phủ của màn hình đã bị mất. Bạn cần đem máy đến đến tiệm sửa máy tính uy tín để nhân viên hỗ trợ nhé.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn các cách để khắc phục lỗi màn hình laptop bị vàng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc các bạn thực hiện thành công.

Call Now Button