iOS 15 ra mắt có gì mới? Hướng dẫn cách cài iOS 15 beta trên Iphone

Apple đã chính thức ra mắt iOS 15 vào 7/6 tại WWDC 2021. Tuy nhiên, đây chỉ mới là bản beta để đưa cho người dùng cái nhìn đầu tiên về bản cập nhật lần này. Mặc dù iOS 14 mang đến nhiều cải tiến cho iMessage và Shortcuts, nhưng vẫn còn tồn tại một số vấn đề. Do đó, có vẻ như lần này, iOS 15 sẽ bổ sung nhiều tính năng hữu ích hơn so với bản trước đó. Trong bài viết dưới đây, anhminhcuong.vn sẽ chia sẻ một số tính năng trên iOS 15, hãy cùng theo dõi nhé!

iOS 15 ra mắt có tính năng gì mới?

Màn hình chính cải thiện với mini widget và Always in display

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 14 là các widget được ghim ngay trên màn hình chính dưới nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, các widget này lại chưa có sẵn trên màn hình khóa, do đó khả năng Apple sẽ mở rộng hỗ trợ widget này trên màn hình khóa trên bản cập nhật iOS 15.

iOS 15

Theo mường tượng của YouTuber amdix, iOS 15 sẽ được trang bị tính năng Always On Display – tính năng này được Apple tích hợp trên đồng hồ Apple Watch Series 5/6, cho phép hiển thị nhanh một số thông tin như thời tiết, thời gian và thông báo tin nhắn.

Tính năng chia đôi màn hình

iOS 15 có gì mới? Chia đôi màn hình là tính năng được nhiều người dùng mong đợi khi màn hình iPhone ngày càng to. Cách hoạt động của nó cũng tương tự trên iPad. Bạn chỉ vuốt từ cạnh phải để chọn những ứng dụng muốn sử dụng song song và kéo thả vào giữa.

iOS 15

iMessages

Một cải tiến khác đối với bản iOS 15 là các cuộc trò chuyện nhóm sẽ có ảnh ghép để dễ dàng hiển thị nhiều ảnh hơn.

Shared with You ở trong ứng dụng Tin tức chia sẻ mục tin tức và các loại nội dung khác ngay với những người dùng khác một cách dễ dàng hơn. Các mục này có thể được ghim trong iMessages.

Windows 11 chuẩn bị ra mắt tại sự kiện của Microsoft 24/6, bạn biết chưa?

Siri thông minh hơn

Siri cuối cùng cũng có giao diện nhỏ gọn trong iOS 14. Điều đó cho thấy Apple rất nỗ lực không ngừng cải thiện trợ lý ảo thông minh của mình. Vì vậy, có thể mong đợi iOS 15 sẽ giúp Siri thông minh và làm được nhiều việc hơn.

Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

iOS 15

iOS 15 cho phép bạn thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn. Trước đó, iOS 14 khởi động xu hướng bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng ứng dụng khác. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy thì không còn lý do nào để iPhone lại không tiếp tục tính năng này trên bản cập nhật tiếp theo cả.

Chơi game mượt mà với Game Space

Một tính năng hữu ích khác trên bản dựng iOS 15 beta này là Game Space. Tính năng này giúp cải thiện hiệu suất, tốc độ khung hình, độ ổn định của trò chơi và giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game.

Cải tiến FaceTime

iOS 15

Theo Apple, FaceTime bổ sung tính năng đó là cách ly tiếng ồn, giúp tắt âm thanh nền để khuếch đại giọng nói của người dùng.

Apple đã công bố tính năng liên kết FaceTime nhằm đem đến khả năng gửi lời mời họp cho người dùng không chỉ trên iOS mà ngay cả Windows và Android để tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Một bổ sung mới khác là SharePlay để người dùng chia sẻ màn hình thiết bị của họ và  xem nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc nghe nhạc cùng nhau.

Ngoài ra, FaceTime còn có chế độ Grid View nhằm hiển thị cuộc gọi nhóm và chế độ chân dung.

iOS 15 hỗ trợ máy nào?

Liệu bản cập nhật này có hỗ trợ tất cả các thiết bị tương thích iOS 13 như iOS 14 hay không. Đáng tiếc là điều đó không thể xảy ra đối các thiết bị chạy chip A9 trở về trước, tức iPhone 6S, 6S Plus và iPhone SE 2016 sẽ không hỗ trợ iOS 15.

Dưới đây là danh sách các iPhone sẽ tương thích với bản cập nhật này(dự kiến):

 • iPhone 13/ iPhone 12S
 • iPhone 12/12 Pro/12 Pro Max
 • iPhone 12 mini
 • iPhone SE 2020
 • iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max
 • iPhone X
 • iPhone XS/ XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone 8/8 Plus
 • iPhone 7/7 Plus
 • iPod touch (thế hệ thứ 7).

Cách cài iOS 15 beta trên iPhone

Bạn có thể iOS 15 download và cài đặt theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào betaprofiles.com bằng trình duyệt Safari trên iPhone, hoặc tải iOS beta này ngay trên Safari (bỏ qua bước 2).

Bước 2: Cuộn xuống và tìm đến phần iOS 15 beta

Bước 3: Nhấp vào Install Profile. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình tải xuống cấu hình phần mềm iOS beta trên iPhone. Trên cửa sổ xác nhận, bạn nhấn Install Anyways > Cho phép > Đóng.

iOS 15

Bước 4: Mở Cài đặt > chọn Đã tải về hồ sơ. ngay dưới tên iCloud của bạn > ấn chọn Cài đặt. Bạn cần nhập mật khẩu > đồng ý với những chính sách và điều khoản, sau đó nhấn Cài đặt ở góc trên bên phải và ấn tiếp lần nữa ở cuối màn hình.

iOS 15

Bước 5: Chọn Khởi động lại để được áp dụng thay đổi trên iPhone.

Bước 6: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chờ kiểm tra bản cập nhật xong thì nhấn vào Tải về và cài đặt:

iOS 15

Bước 7: Nhập mật khẩu, Đồng ý với các chính sách và điều kiện, rồi nhấn Đồng ý để xác nhận.

Bước 8: Chờ iPhone cài đặt iOS 15 beta thôi. Sẽ có một vài tiến trình xuất hiện trên màn hình. Hãy cứ để yên máy sẽ tự động chạy cho đến khi mọi thứ kết thúc.

Cách bắt đầu hoạt động với iOS beta

Khi iPhone khởi động lại, sẽ chạy iOS bản beta mới nhất. Tuy nhiên, có một số thiết lập ngắn bạn cần phải thực hiện, vì hệ thống sẽ thay đổi đủ nhiều nên cần bạn đăng nhập để hoàn tất cập nhật.

 • Chọn Tiếp tục (Continue).
 • Bạn nhập mật khẩu ID Apple, cài đặt iCloud sẽ cập nhật, hãy kiên nhẫn đợi một chút.
 • Chọn Bắt đầu (Get Started).

Sau hoàn tất, bạn ở trên màn hình chính và sẵn sàng khởi động bản iOS beta mới nhất.

Với những tin tức trên, hy vọng bản iOS 15 sẽ được lòng hầu hết người dùng iPhone. Cùng theo dõi tin tức của chúng tôi để đón chờ hệ điều hành mới này nhé!

Call Now Button