Hướng dẫn kiểm tra Windows 11 có bản quyền hay không

Khi nâng cấp máy lên Win 11, bạn có thể tiến hành kiểm tra Windows 11 đã Active chưa một cách nhanh chóng. Đây là tính năng đã có sẵn trên hệ thống của Windows 11. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra Windows 11 có bản quyền hay không bạn có thể tham khảo thực hiện.

Hướng dẫn kiểm tra Windows 11 có bản quyền hay không?

Trước tiên, người dùng mở ứng dụng Settings trên PC Windows 11 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Cửa sổ Settings hiện lên hãy nhấp chọn mục “System”.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Trên trang cài đặt “System”, bạn chọn mục “Activation”.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Bạn hiện đang ở trên màn hình kích hoạt của hệ thống Windows 11. Tại đây, trạng thái kích hoạt hệ điều hành sẽ được chỉ định bên cạnh mục “Activation State”. Nếu Windows 11 đã kích hoạt thì trạng thái hiển thị là “Active”.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Trong trường hợp hệ điều hành chưa được kích hoạt, bạn nhìn thấy thông báo khác tương ứng. Lúc này, bạn có thể mua giấy phép sử dụng Win 11 “chính chủ” từ Microsoft để kích hoạt PC của mình.

Đối với Windows 11 đã kích hoạt, nếu  muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn hãy nhấp vào thông báo “Active”. Bây giờ, sẽ có các tùy chọn cho bạn biết liệu bản sao mà mình đang sử dụng đã kích hoạt thông qua dịch vụ của tổ chức và giấy phép kỹ thuật số hay cách nào khác.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Unknown, Not Initialized Disk

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách kiểm tra xem Windows 11 đã active chưa? Hãy thử kiểm tra xem máy tính của bạn có đang sử dụng Windows 11 đã kích hoạt chưa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Call Now Button