Ổ cứng SSD cũ giá rẻ hiểm họa khôn lường khi mua? Không phải ai cũng biết

  Hiện nay việc mua bán các ổ cứng SSD cũ giá rẻ đã trở nên rất phổ biến từ đó cho nhờ vào việc sử dụng ổ cứng SDD của người dùng để nâng cấp thiết bị của mình đã trở nên cực kì thông dụng. Tuy nhiên, các bạn cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn mua ổ cứng SSD cũ giá rẻ khi mà nạn làm giả và hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc đã và đang cho thấy dấu hiệu hoạt động mạnh mẽ. 

1/Nguồn hàng ổ cứng SSD cũ giá rẻ từ đâu?

Trước khi quyết định mua một ổ cứng SSD cũ giá rẻ thì các bạn phải biết nguồn gốc xuất xứ của nó ở đâu đã. Đa số những ổ cứng SSD cũ giá rẻ có chất lượng tốt là hàng tháo máy từ những chiếc máy cao cấp sử dụng ổ cứng SSD cao cấp như Samsung Pro 970, WD Green, Samsung EVO…từ nước ngoài hoặc đôi khi cũng có ở Việt Nam, sau đó đem bán lại.

Những ổ cứng SSD này thường là hàng cao cấp có tiêu chuẩn sản xuất cao, chip nhớ, bộ điều khiển,.. tất cả đều tốt, chỉ có điều là bạn hàng xài lại nên có giá rẻ hơn nhiều. Những tính năng như SSD DataCenter Tool được dùng để kiểm soát dữ liệu, tính năng quản lý dữ liệu như TRIM, S.M.A.R.T hay GC giúp tự động xử lý dữ liệu rác.. thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền để có được những tính năng của các ổ đĩa cao cấp. Tuy nhiên, một vấn đề mà các bạn phải thực sự cảnh giác, đó chính là hàng giả, nhái.

ổ cứng SSD cũ giá rẻ

2/Giá rẻ, chất lượng rẻ

Bất kể là ổ cứng SSD cũ giá rẻ hay ổ SSD mới chính hãng đều được làm giả mạo một cách chuyên nghiệp và ngày càng trở nên nghiêm trọng, dù cho là hàng cũ hay hàng mới.

Đỉnh điểm của nạn này được cho là ở thời điểm năm 2016 khi mà những sản phẩm hàng đầu của các nhà sản xuất hàng đầu như Samsung, Kingston hay SanDisk đều bị làm nhái một cách tràn lan và được bán với giá thấp hơn một nửa. Không chỉ hàng mới, mà sự việc còn nghiêm trọng hơn đối với những ổ cứng SSD cũ giá rẻ. Tràn ngập trên khắp những trang thương mại điện tử hay, núp bóng dưới cái danh nghĩa là hàng xách tay hoặc hàng nhập khẩu.

Hậu quả của việc mua phải hàng nhái, hàng giả là bạn sẽ không thể sử hay các tính năng được bổ sung vô cùng tốt được trang bịị cho ổ cứng SSD. Tệ hơn nữa là các ổ cứng SSD hàng giả thì chỉ đáp ứng được ⅕ hiệu năng và sức mạnh của ổ chính hãng.

ổ cứng SSD cũ giá rẻ

3/Lợi bất cập hại từ ổ cứng SSD cũ giá rẻ

Bên cạnh việc mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng từ những đơn vị treo bảng “bán ổ cứng  SSD” cũ giá rẻ hay hàng mới chính hãng, thì việc mua nhầm phải ổ cứng SSD bootrom cũng là một việc hết sức phiền toái.

Đây là một loại công nghệ hỗ trợ không cần sử dụng ổ cứng trên máy tính mà thông qua mạng LAN để dùng ổ cứng ảo trên sever. Công nghệ này có ưu điểm rất to lớn trong việc quản lý, tiết kiêm điện  và nếu người  dùng chủ một phòng máy tính thì công nghệ này sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều ổ cứng.

Do đó, ổ cứng của sever chạy bootrom sẽ phải hoạt động liên tục và nhiều gấp nhiều lần, khiến cho độ bền giảm xuống và phát sinh nhiều lỗi, ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng và đôi khi đến cả thiết bị của bạn.

Nguy cơ mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng, bị lỗi được cho là rất cao khi cán bạn mua những ổ cứng SSD  cũ giá rẻ.

4/Làm sao để đo lường được chất lượng ổ cứng SSD mới mua?

Như các bạn đã biết, bất kể ổ cứng SSD cũ hay mới đều được làm rất tinh xảo và không thể nhận biết bằng mắt thường đâu là thật và đâu là giả. Những con tem  từ nhà phân phối cũng được làm nhái để đánh lừa người tiêu dùng.

Một trong những cách được cho là khá hiệu quả đó chính là kiểm tra bằng các phần mềm như Samsung Magician hay Kingston Manager… Mặc dù vậy thì cách này cũng tương đối bất cập khi mà các bạn khó lòng có thể sử dụng những phần mềm để kiểm tra ngay lúc mua hàng.

ổ cứng SSD cũ giá rẻ

>>> Xem ngay ổ cứng SSD Samsung chính hãng với chất lượng tốt nhất

Ngoài ra.cách tối ưu nhất chính là mua sản phẩm mới ở những nơi uy tín, có quy mô để đảm bảo được quyền lợi, đổi trả và bảo hành. Một số sản phẩm có chế độ ưu đãi rất tốt cho khách hàng như là tặng 10 năm bảo hành như của Samsung 850 Pro hay 5 năm bảo hành đối với các dòng sản phẩm còn lại.

Mặc dù ổ cứng SSD cũ có những điểm vượt trội về mặt kinh tế, nhưng lại mang theo nhiều nguy cơ tìm ẩn, có rất nhiều yếu tố các bạn cần phải lưu ý và cảnh giác trước khi quyết định mua chúng. Chúng tôi vẫn  luôn khuyên các bạn tham khảo những sản phẩm từ các đơn vị phân phối trực tiếp từ hãng để có những sự lựa chọn ổ cứng SSD tốt nhất cho riêng mình.

Call Now Button