Ổ cứng SSD trên trang TMĐT đừng vội mua trước khi bạn đọc bài viết này

Nhanh chóng, tiện lợi, giao hàng ngay, đó là những lợi điểm khiến nhiều người thích mua ổ cứng SSD trên trang TMĐT để có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, nếu suy xét kỹ, sẽ có đến 3 lý do mà người dùng cần phải cân nhắc trước khi quyết định mua các ổ cứng SSD online này sử dụng tại nhà.

3 khuyết điểm vì sao ổ cứng SSD trên TMĐT ít được người tiêu dùng tin tưởng

ổ cứng SSD trên trang TMĐT

1/ ổ cứng SSD trên trang TMĐT chất lượng sản phẩm khó đảm bảo

Dễ dàng lựa chọn và nhận hàng nhanh chóng là hai trong số nhiều lý do vì sao người tiêu dùng lại thích mua hàng trên các kênh TMĐT. Tuy nhiên, nếu nói đến các sản phẩm điện tử công nghệ, đặc biệt là ổ cứng SSD thì kênh TMĐT có thể không phải là giải pháp tối ưu nhất cho người dùng.

Với vai trò là bên thứ ba giúp kết nối người bán và người mua một cách dễ dàng hơn, các trang TMĐT giúp cho quá trình trao đổi mua bán được diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm của từng shop là điều mà hầu như những đơn vị TMĐT lại không thể đảm bảo cho người dùng.

Mặt dù yêu cầu các đơn vị bán hàng phải có đầy đủ các loại giấy phép cần thiết, đồng thời siết chặt nguồn hàng bán ra theo đánh giá từ người dùng, song vẫn không thể tránh khỏi trường hợp đôi khi người bán vì lợi nhuận đã tuồn nguồn hàng giả, hàng nhái vào thị trường và bán với mức giá tương đương. Đó là lý do vì sao khi dạo quanh một số đơn vị chào bán ổ cứng SSD trên trang TMĐT, bạn vẫn có thể thấy những đánh giá không tốt về sản phẩm.

Những ổ cứng chất lượng kém này dĩ nhiên là không thể sửa chữa và thường được các đơn vị phân phối bảo hành theo kiểu “1 đổi 1” vì giá thành nhập sản phẩm quá rẻ, trong khi lợi nhuận mà họ thu về đã đủ để bao quát cả chi phí đó. Chỉ có người dùng phải chịu thiệt khi vừa mất thời gian đổi đi đổi lại nhiều lần mà chất lượng sản phẩm cũng không tốt hơn được bao nhiêu do cùng chung một đợt hàng.

ổ cứng SSD trên trang TMĐT

2/ Mua nhầm ổ cứng SSD trên trang TMĐT không phù hợp

Do ảnh hưởng của quảng cáo, mà đôi khi người dùng luôn mong muốn chọn mua những sản phẩm ổ cứng SSD mới nhất có trên các website TMĐT với hi vọng sẽ giúp máy được tăng tốc tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ổ cứng SSD dạng nào cũng có thể phù hợp với máy.

Tùy theo định dạng của ổ cứng và cổng kết nối từ máy mà đôi khi máy tính chỉ sử dụng được một số dạng thức kết nối nhất định với ổ cứng SSD. Tuy nhiên, vấn đề này hầu như sẽ không được tư vấn cụ thể trong quá trình mua bán vì người dùng thường không để ý và người bán cũng quá bận để dặn dò kỹ lưỡng từng khách hàng của mình thông qua Online.

Điều đáng nói hơn cả là một số shop có quy định kỹ càng về chế độ miễn đổi trả sản phẩm sau khi mua, khiến người dùng rơi vào thế khó khi mua nhầm phải ổ cứng SSD không phù hợp.

Và dĩ nhiên, ở vai trò trung gian, các trang TMĐT cũng không thể giúp khách hàng giải quyết ổn thỏa trường hợp này để giúp khách hàng không bị mất tiền oan.

3/ Khó khăn trong vấn đề lắp đặt

Hiểu rõ khả năng và những ưu điểm vượt trội của các ổ cứng SSD, nhiều khách hàng cũng tìm mua các ổ cứng SSD từ các kênh TMĐT để sử dụng tại gia. Tuy nhiên, việc không hiểu rõ về máy móc và công nghệ lại khiến rất nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề tự tay ráo tháp và lắp đặt sản phẩm.

Có không ít trường hợp vì không biết cách lắp đặt sản phẩm mà phải tốn thêm phí lắp đặt cho các cửa hàng điện tử để nhờ lắp vào máy hoặc máy không nhận dữ liệu sau khi lắp đặt.

Đối với trường hợp này, phía các trang TMĐT cũng không thể hỗ trợ người dùng được vì chỉ đảm nhận được quá trình kết nối mua bán và giao hàng đến với khách hàng. Nếu khách hàng cần lắp đặt ổ cứng SSD vào máy thì phải trực tiếp liên hệ với shop hoặc đại lý đã mua sản phẩm. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể được hỗ trợ trong những trường hợp này vì các đại lý thường ở xa, đôi khi là không thuận tiện để người dùng có thể mang máy và ổ cứng SSD đã mua đến tận nơi và lắp ráp.

Ổ cứng SSD trên trang TMĐT mua ở đâu thì hợp lý?

ổ cứng SSD trên trang TMĐT

Hiện nay, đối với các sản phẩm ổ cứng SSD, người dùng có thể trực tiếp đến các đại lý uy tín hoặc các đơn vị phân phối độc quyền chính hãng để mua hàng mà không cần phải mua ổ cứng SSD thông qua các trang TMĐT.

Một số đại lý độc quyền của các hãng mà bạn có thể tham khảo như:


Đại lý Ánh Minh Cường (AMC) – đơn vị phân phối độc quyền ổ cứng SSD của Samsung

Website: https://anhminhcuong.vn/ 

Văn phòng chính : Unit 702, Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Quận 8, TPHCM.

Trung tâm bảo hành : Số 31/6+6A Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho , Quận 1.

Điện thoại: (+84) 39 83 33 99

Fax: (+84) 39 83 33 88

– Các đại lý của Intel:

ESYS Technologies JSC

Đại lý Viết Sơn

Đại lý G.C.C

– Các đại lý của Kingston:

Đại lý FPT

Đại lý Minh Thông

Đại lý PSD

Đại lý Vĩnh Xuân

– Công ty TNHH TMQT Thủy Linh – đại lý phân phối các sản phẩm ổ cứng ADATA và Kingmax

Với việc mua ổ cứng của hãng tại các đơn vị kể trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm không chỉ về chất lượng của từng sản phẩm mà còn được tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tháo lắp và sửa chữa bảo hành theo đúng các quy định từ hãng mà không phải lo mua nhầm các ổ cứng SSD hàng nhái, kém chất lượng.

Như vậy là với một số thông tin trên đây, bạn đã có thể cân nhắc trước khi mua các ổ cứng SSD từ các kênh TMĐT rồi phải không nào? Bạn cũng nên lưu ý, việc mất tiền và thời gian cho những sản phẩm kém chất lượng cũng sẽ không quan trọng bằng khả năng mất dữ liệu do xài các sản phẩm hàng giả đấy nhé. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào bạn nhé.

Chúc các bạn sẽ sớm lựa chọn được những sản phẩm ổ cứng SSD chính hãng tốt nhất.

Call Now Button