Ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB là ổ cứng tốt nhất thế giới

Cuối cùng thì SSD Samsung 850 EVO cũng đã có phiên bản kế nhiệm của nó – ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB, phiên bản SSD đầu tiên của dòng 860 EVO được nhiều game thủ đánh giá cao cả về hiệu năng và mức giá, đã được công nhận bởi nhiều tạp chí công nghệ hàng đầu thế giới như: TweakTown, Cnet, The PC World…

Điều gì đã làm cho ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB nhận được nhiều tín nhiệm đến vậy ?

I. Cùng xem qua 5 điểm mạnh không thể bỏ qua của ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB

ổ cứng ssd samsung 860 evo

1/ Công nghệ Samsung 3D V-NAND mới lên đến 64 Layer

Khác với phiên bản tiền nhiệm 850 EVO đã từng “làm mưa làm gio’ trước đó, 860 EVO nay đã được nâng cấp bộ nhớ với thế hệ 3D V-NAND lên đến 64 lớp. Sự tăng thêm về số lượng lớp dĩ nhiên cũng sẽ giúp cho 860 EVO tăng mật độ, hiệu suất và khả năng chịu đựng của kiến trúc NAND phẳng thông thường. Cụ thể, 64 lớp tế bào Cell này sẽ được sắp xếp theo chiều dọc, làm tăng mật độ sắp xếp các Cell, từ đó cho ra hiệu suất gấp đôi so với phiên bản 32 lớp của 850 EVO.

2/ Tốc độ xử lý được nâng cấp tối đa

Xét về tốc độ, ổ cứng SSD Samsung 860 EVO phiên bản 250GB so với 850 EVO cũ sẽ không có nhiều khác biệt do cùng sử dụng giao tiếp SATA 6Gbps. Tuy nhiên, nếu đo lường trên thực tế, 860 EVO sẽ cho kết quả nhỉnh hơn một chút do ứng dụng công nghệ Intelligent TurboWrite mới nhất của Samsung.

Không chỉ giúp đưa tốc độ xử lý của 860 EVO lên mức max ở 550MB/s ở tốc độ đọc và 520MB/s ở tốc độ ghi, công nghệ này còn giúp ổ cứng SSD nâng hiệu suất ngẫu nhiên IOPs lên đến 98k.

Bên cạnh đó, Intelligent TurboWrite còn giúp phiên abnr 860 EVO cải tiến hơn về độ bền và độ tin cậy lên gấp 6 lần so với 850, đồng thời nâng mức TBW lên đến 150 TB, cho tuổi thọ và thời gian sử dụng cao hơn rất nhiều.

ổ cứng ssd samsung 860 evo

3/ RAPID mode trên Magician

RAPID mode trên Magician cũng là một điểm cộng đối với ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB khi được tích hợp trên sản phẩm khi cho khả năng tăng hiệu năng của SSD Samsung 860 Evo rất nhiều lần bằng cách sử dụng bộ nhớ RAM PC còn trống như một bộ nhớ cache tốc độ cao. Với một hệ thống vào khaongr 16GB DRAM, Magician cho khả năng tối ưu hóa lên đến 4GB cho bộ nhớ Cache, từ đó boost tốc độ xử lý của ổ cứng lên mức tốt nhất.

4/ Sử dụng năng lượng hiệu quả

Với bộ điều khiển chung được thiết kế và tối ưu hóa dành riêng cho công nghệ 3D V-NAND, ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB cho khả năng tiết kiệm điện năng và tăng cường tuổi thọ pin tốt hơn cho laptop xách tay, với mức tiêu thụ điện năng chỉ vào khoảng 2mW ở chế độ Device-Sleep.

Các công cụ đo lường đã cho thấy, SSD Samsung 860 EVO cho khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn đến 25% so với 840 EVO, và chỉ tốn một nửa năng lượng so với các phiên bản 2D NAND truyền thống.

Bên cạnh đó, vi điều khiển MJX mới dùng LPDDR4 DRAM không chỉ giúp cho khả năng tích hợp hoàn toàn các linh kiện với nhau thành một khối thống nhất, mà còn đẩy mức tiêu thụ năng lượng của ổ cứng xuống mức thấp nhất, giúp duy trì hoạt động ở mức độ hao tổn điện năng thấp hơn.

5/ Đa dạng về dung lượng

Khi 850 EVO ra đời, nó vẫn được giới thiệu với đầy đủ các phiên bản từ 120GB cho đến 4TB. Tuy nhiên, trên thực tế thì người dùng hầu như chưa có điều kiện tiếp cận được với phiên bản 4TB của 850 EVO bởi sự thiếu hụt về sản lượng các chip nhớ.

Tuy nhiên, đến khi ổ cứng SSD Samsung 860 EVO được chào bán, người dùng đã bắt đầu biết đến khái niệm về dung lượng 4TB và mới bắt đầu sử dụng những loại ổ cứng có dung lượng lớn như thế.

Với mục tiêu hướng dần đến người dùng phổ thông, 860 EVO cũng được ra mắt với nhiều phiên bản dung lượng khác nhau, từ 250GB đến 4TB, với 3 định dạng form factor phổ biến gồm 2.5 inch, mSATA và M.2.

>>> Xem thêm các thông tin về ổ cứng SSD để trang bị thêm các kiến thức cần thiết trước khi chọn mua cho mình ổ cứng phù hợp

II. Mua ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB chính hãng ở đâu ?

ổ cứng ssd samsung 860 evo

Mức giá hợp lý với nhiều tính năng và hiệu suất không ngờ, người dùng công nghệ chắc chắn sẽ lựa chọn ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB là ưu tiên số một để nâng cấp ổ cứng cho máy tính của mình.

Tuy nhiên, cũng cần thận trọng bởi nhiều sản phẩm SSD Samsung 860 EVO 250GB được bày bán tràn lan trên mạng với nhiều mức giá khác nhau cũng dễ làm cho người dùng rơi vào bẫy giá và sử dụng phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, cho chất lượng không thực sự tốt như mong đợi.

Nhằm hạn chế tình trạng đó, người dùng nên trực tiếp đến các đại lý phân phối chính thức của Samsung hoặc các đại lý phân phối có uy tín để chọn mua ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB  chính hãng tốt nhất.

Hiện nay, đối với thị trường Việt Nam, Samsung cũng đã ủy quyền phân phối độc quyền các sản phẩm thiết bị lưu trữ, USB, thẻ nhớ, ổ cứng SSD cho đại lý tổng Ánh Minh Cường phụ trách. Cùng với đó, Ánh Minh Cường cũng sẽ đảm nhận vai trò tư vấn, phân phối sản phẩm chính hãng và tiếp nhận bảo hành chính thức từ Samsung cho khách hàng khi mua hàng trực tiếp với Ánh Minh Cường.

Nếu chưa chọn được đơn vị mua ổ cứng SSD uy tín, bạn hãy tự tin tìm đến với đơn vị phân phối độc quyền Ánh Minh Cường nhé, bởi với vai trò của mình, Ánh Minh Cường chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm giá trị tốt với mức giá hấp dẫn hơn nhiều so với các đại lý phân phối lẻ khác.  

Call Now Button