Xu hướng đào coin bằng HDD và SSD khiến ổ cứng tăng giá và thiếu hụt trầm trọng

Dạo gần đây, xu hướng đào coin bằng HDD và SSD đã trở thành trend của người dân Trung Quốc khiến họ đổ xô đi mua ổ cứng dẫn đến tình trạng ổ HDD và SSD bị thiếu hụt trầm trọng. Khác đồng ETH, vốn yêu cầu người dùng sử dụng GPU để khai thác, đồng tiền điện tử được mệnh danh ‘Bitcoin xanh’ này đã cho phép người chơi sử dụng không gian trống trên các thiết bị lưu trữ như HDD hoặc SSD để đào.

Vì sao đào coin bằng HDD và SSD trở thành trend như hiện nay

Dạo gần đây rộ lên đồng tiền ảo mới gọi là đồng Chia. Đồng Chia do Bram Cohen (người sáng lập BitTorrent) tạo ra để đào bitcoin bằng ổ cứng. Lý do là vì HDD và SSD dùng ít điện hơn card đồ họa, hàng hóa cũng dồi dào hơn và giá cũng thấp hơn. Loại tiền ảo này không dựa trên mô hình hiệu quả cày tiền (sức mạnh phần cứng) như các đồng tiền ảo khác mà là dựa trên dung lượng và thời gian đào.

đào coin bằng hdd

Và dĩ nhiên, hiện nay trong tình trạng thiếu card trầm trọng thì đồng Chia tự nhiên sẽ trở thành 1 “miếng mồi ngon” mà người dân Trung Quốc nhắm đến. Thế là họ đi mua ổ cứng SSD, HDD dung lượng từ 4TB đến 18TB ồ ạt, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt ổ cứng trầm trọng khiến chúng bị tăng giá.

Cách đào coin bằng ổ cứng thì ổ cứng phải đọc ghi liên tục. Thế nên các dòng ổ cứng của doanh nghiệp và hoặc trung tâm dữ liệu là lý tưởng nhất, bởi chúng sẽ có dung lượng lớn, hiệu năng tốt và độ bền đọc/ghi cao.

Mua ngay ổ cứng dung lượng cao tại đây: http://bit.ly/O-Cung-Enterprise-14TB

Sự ra đời của Chia lập tức đã tạo ra cơn sốt HDD và SSD. Tại Trung Quốc và các khu vực lân cận, ổ cứng dung lượng từ 4TB – 18TB lâm vào tình trạng “cháy hàng”. Tại Hong Kong, giá bán trung bình của ổ cứng tăng trong khoảng từ 26 USD cho đến 76 USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng có 30.000 ổ cứng với tổng dung lượng 260 PB (tương đương 260.000 TB) đang “đào” Chia và con số này sẽ tăng trung bình 500 ổ cứng mỗi ngày.

đào coin bằng ổ cứng
Đào tiền ảo bằng ổ cứng

Mới đây, hãng sản xuất thiết bị lưu trữ Trung Quốc, Jiahe Jinwei đã chính thức công bố dự án sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD chuyên dùng cho việc khai thác tiền điện tử này. Hiện tại vẫn chưa biết loại ổ SSD này có thông số ra sao và khác biệt như thế nào so với loại SSD thông thường.

Dù vậy, kể cả khi có sự tham gia của Jiahe Jinwei, giá bán của cứng SSD và HDD cũng vẫn sẽ tăng đáng kể trong thời gian sắp tối khi việc đào coin bằng HDD, SSD ngày càng một nhiều. Thậm chí, chính Jiahe Jinwei đã xác nhận rằng toàn bộ lô hàng thiết bị lưu trữ dung lượng cao họ đã bán hết, và việc sản xuất phải tăng cường một cách gấp rút.

Call Now Button