Đào Chia trên đám mây Amazon Web Services, bạn đã biết chưa?

Đồng Chia – hay còn gọi là đồng coin XCH trở thành “cơn sốt” mới trong giới đầu tư tiền ảo hiện nay. Theo đó, Amazon đã cho phép đào Chia Coin trên đám mây Amazon Web Services (AWS).

Đào Chia Coin trên đám mây Amazon Web Services, bạn có biết?

Đồng tiền điện tử được mệnh danh là ‘Bitcoin xanh’ giờ đây có thể đào trên điện toán đám mây AWS. Sử dụng thuật toán này, việc đào Chia sẽ không tốn nhiều điện năng do chỉ sử dụng ổ cứng còn trống. Mạng lưới Chia hiện huy động số dung lượng còn trống của ổ cứng lên tới hơn 2.700 PiB (1 PiB = 1125,9 TB).

Rất nhanh chóng, Chia được Amazon để ý đến và cho ra mắt dịch vụ đào Chia trên Amazon dành riêng tại Trung Quốc. Trang trang web của Amazon hướng dẫn cách thiết lập dịch vụ đám mây để tạo ra ví Chia, tạo chỗ và đào như thế nào chỉ khoảng 5 phút. Việc cho phép đào Chia trên đám mây AWS là động thái khá “nhạy bén” của Amazon ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc này còn giúp cho thị trường ổ cứng bớt khan hiếm, bởi giá dịch vụ AWS rẻ hơn so với việc mua ổ cứng dung lượng lớn để khai thác CXH.

đào Chia Coin trên đám mây

Đồng Chia đã bắt đầu quá trình xác thực và cho phép đào vào 19/3, 1 quá trình mà được gọi là lên mainnet. Ngay thời điểm đó, “người nông dân” Trung Quốc đã đổ xô đi mua ổ cứng và khiến mặt hàng này bị cháy hàng, chủ yếu ở phân khúc các ổ cứng từ 10 TB trở lên.

Trên thị trường, ổ cứng dung lượng lớn từ 4 – 18 TB đang bị cháy hàng. Tại Trung Quốc, Hong Kong, giá ổ cứng trong những ngày qua  tăng vọt gấp 300% so với ngày thường. Theo đó, ổ cứng dung lượng lớn của Western Digital, Toshiba, Samsung đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

đào chia coin trên đám mây

Và sau khoảng 2 tháng, Chia đã chính thức lên sàn hôm 4/5 vừa qua với mã tiền ảo là XCH, với giá trị khởi điểm 1.700 USD. Nhưng ngay lập tức đồng tiền này phải chứng kiến đà bán tháo khiến nó tụt giá trị xuống còn 700 USD trước khi hồi phục lại quanh mốc 900 USD.

đào Chia Coin trên đám mây

Đồng Chia giao dịch ở một số sàn nhỏ với biên độ dao động lớn

Chia do Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent. Mục tiêu ban đầu của ông là tạo ra loại tiền điện tử ít tốn điện năng và thải ít nhiệt năng hơn khi khai thác so với Bitcoin hoặc Ethereum.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm coin Faucet Crypto

Nhận thanh toán quốc tế trong ngày khi đăng ký thẻ Payoneer

Thời gian qua cùng với cơn sốt Bitcoin, những đồng tiền ảo mới liên tục xuất hiện và bơm thổi khiến nó có giá lên xuống thất thường. Sự bất ổn của thị trường tiền điện tử chính là q phần lý do khiến nhiều nước e dè với Bitcoin nói chung và đồng tiền điện tử nói riêng.

Call Now Button