Đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus sử dụng có tốt không?

Samsung đã thêm vào dòng thẻ nhớ mới của hãng mẫu thẻ nhớ EVO Plus. Mẫu thẻ nhớ này được thiết kế dành cho các mẫu smartphone và camera cao cấp có khả năng chụp hình và quay video 4K. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ sẽ lấy bản 256GB để đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus sử dụng có tốt không?

Hầu hết người dùng mua máy Android sẽ ưu tiên có thẻ nhớ, nhưng lại ít khi đầu tư thẻ nhớ có tốc độ cao. Thẻ nhớ được bán rất nhiều với giá khá rẻ ở thị trường nhưng khi bạn xài một chiếc flagship có khả năng quay phim 4K hoặc có nhu cầu sao chép dữ liệu liên tục thì cần đầu tư một thẻ có tốc độ đọc/ghi đủ nhanh để không bị cảm giác ức chế mỗi lần đợi máy Copy/Paste.

Và thẻ nhớ Micro SD EVO Plus của Samsung sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Với dung lượng tối đa 512GB, tốc độ đọc/ghi theo lý thuyết trên 90 MB/s, dư sức để bạn quay phim 4K và xem phim 4K/2K trên điện thoại mà không bị lag hình.

Đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus

MicroSD Samsung Evo Plus được thiết kế thích hợp cho những thiết bị như smartphone, máy tính bảng, máy ảnh compact hay máy quay Full HD. EVO Plus đáp ứng được cả hai chuẩn UHS-I Speed Class 1 và Speed Class 10. Theo Samsung, EVO Plus sẽ có 5 phiên bản dung lượng bao gồm 32/64/128/256/512GB.

EVO Plus đang được bán ở Eternal Asia Việt Nam với 5 phiên bản khác nhau là 32GB, 64GB, 128GB, 256GB và 512GB với các mức giá hợp lý. Xem chi tiết giá tại đây: https://eascs.com.vn/danh-muc-san-pham/sam-sung/the-nho-micro-sd-samsung

Review nhanh tốc độ thẻ nhớ Samsung EVO Plus 256GB

Thẻ được hãng Samsung chứng nhận tương thích với độ phân giải 4K Ultra-HD. Tức là nó đủ nhanh để bạn có thể làm việc với các nội dung 4K bao gồm quay phim 4K và xem phim 4K (hoặc lưu phim 4K tương đối thoải mái vì dung lượng tới 512GB). Tất nhiên, các tác vụ khác cũng được hưởng lợi từ thẻ tốc độ cao như:

  • Tải app/video nhanh hơn (miễn là đường truyền Internet của bạn đủ nhanh).
  • Cài app vào thẻ nhanh hơn.
  • Game/app cài trên thẻ sẽ load nhanh hơn.
  • Sao chép file giữa thẻ với điện thoại/máy tính cũng nhanh hơn.

Còn nhanh thế nào thì mời bạn xem bảng kết quả:

Đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus

Đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus

Máy tính sử dụng trong bài là MacBook Pro 13″. Tốc độ thực tế trong bài test khá sát với tốc độ mà hãng công bố. Còn khi bỏ vào điện thoại, ví dụ như máy Galaxy J7 Pro, thì tốc độ lại thấp hơn nhiều bởi vì bị phụ thuộc vào tốc độ chip nhớ của máy. Chúng tôi đã thử tiếp J7 Pro với một cái thẻ khác có chuẩn thấp hơn (ADATA microSDHC Class 10 U1 32 GB) thì thấy: chép 1 file phim nặng 4,3GB từ J7 Pro vào thẻ ADATA Class 10 U1 hết 4 phút 20 giây trong khi dùng thẻ nhớ Samsung Class 10 U3 chỉ tốn có 1 phút 41 giây. Tức là thẻ nhớ EVO Plus của Samsung ghi nhanh hơn đến 2,5 lần.

Còn quay 4K trên HTC U11 và lưu trên thẻ cũng không gặp vấn đề gì về tốc độ lẫn hiệu năng. Lưu ý là HTC U11 giới hạn thời gian quay 4K ở mức 6 phút để tránh máy bị quá nhiệt (trên Galaxy S8 thì giới hạn này dài hơn, 10 phút), chứ không phải thẻ chỉ lưu được nhiêu đó phút.

Còn về khả năng lưu trữ, với dung lượng 256GB rất dư dả cho hầu hết các thể loại công việc lẫn giải trí. Ví dụ gắn vào HTC U11 thì thấy thẻ 256 GB lưu được hơn 104.000 tấm hình chụp từ camera 12 MP, quay phim Full-HD được hơn 27 tiếng hoặc quay 4K hơn 10 tiếng. Còn gắn vào máy Sony A6300 độ phân giải 24 MP thì cũng phải chụp được hơn 7.000 tấm hình mới đầy thẻ và quay phim Full-HD được 10 tiếng 48 phút hoặc quay 4K được 5 tiếng 29 phút.

Đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus

Thêm 1 ưu điểm nổi trội cần được nhắc đến đó là khả năng kháng nước của thẻ. Thẻ đạt tiêu chuẩn IP67, kháng nước & bụi, tương đương với việc nhấn chìm thẻ nhớ trong nước với độ sâu tối đa 1 mét trong khoảng thời gian tối đa 30 phút. Cái này là xét riêng bản thân cái thẻ, nếu điện thoại hoặc máy ảnh của bạn có khả năng lặn nước tốt hơn thì bạn cứ việc gắn thẻ này vào mà sử dụng. Tuy nhiên thẻ không chống sốc, bạn cần hạn chế làm rơi thẻ xuống những bề mặt cứng hoặc va đập mạnh.

Với những đánh giá thẻ nhớ Samsung Evo Plus mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh thẻ nhớ, hãng Samsung cũng làm 1 thương hiệu nổi tiếng về sản xuất ổ cứng di động. Xem các sản phẩm SSD Samsung tại đây. 

Call Now Button