Đăng ký Windows Insider Program trải nghiệm Windows 11

Bạn có biết, để trở thành người đầu tiên trải nghiệm hệ điều hành Win 11 ngay trên chiếc máy tính của mình thì có thể đăng ký Windows Insider Program. Vậy cách thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Windows Insider Program là gì?

Windows Insider Program là một chương trình cho phép người dùng đăng ký và trải nghiệm trước các phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất của hãng Microsoft trước khi phiên bản đó được phát hành chính thức với tất cả người dùng .

Khi ra mắt Windows 11, Microsoft sẽ cho phép người dùng thử nghiệm trước qua chương trình Windows Insider Program. Phiên bản thử nghiệm (preview) đầu tiên Windows 11 hiện cũng đã được phát hành cho người dùng tham gia Windows Insider Program.

Nếu muốn trải nghiệm Windows 11 bạn có thể cài đặt bản leak hoặc có thể đăng ký Windows Insider Program. Ưu điểm của Windows Insider Program là người dùng có thể cài Windows 11 ngay cả khi máy không đáp ứng yêu cầu cấu hình tối thiểu của Microsoft. Điều này cũng đã được chính Microsoft xác nhận.

Việc đăng ký chương trình Windows Insider Program khá đơn giản, chỉ cần truy cập vào ứng dụng Settings trên Win 10 rồi đăng ký, Settings > Update & Security > Windows Insider Program. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thông qua website chính thức, tuy nhiên bạn cần có 1 tài khoản Microsoft đề đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký Windows Insider Program với các bước đơn giản

Đăng ký qua Settings trên Windows 10

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings: Settings > Update & Security > Windows Insider Program
 • Bước 2: Ở Windows Insider Program, chọn Get started và Register
windows insider program
 • Bước 3: Chọn Sign up sau đó chọn I’ve read and accept the terms of this agreement và nhấn Submit
windows insider program
 • B4: Sau đó, nhấp vào tùy chọn Link an account, chọn tài khoản đang sử dụng trên máy tính hoặc nhấn vào những tùy chọn có sẵn khác để chọn đăng nhập từ 1 tài khoản khác. Rồi nhấp Continue để tiếp tục.
 • B5: Tiếp theo, bạn có thể xem được tất cả những Insider Channels, chọn channel mà mình yêu thích (chọn Dev Channel để nhận bản build Windows 11 sớm nhất) sau đó nhấn vào Confirm.
windows insider program
 • Bước 6: Để nhận cập nhật từ channel đã chọn, hãy nhấn vào nút Restart khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động, mở lại Windows Insider Program lên và có thể thấy channel mà mình vừa chọn đã xuất hiện tại đây.
windows insider program

Đăng ký từ trang web

 • Bước 1: Truy cập vào trang web tại đây, rồi chọn Register và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào.
windows insider program
 • Bước 2: Màn hình điều khoản chương trình sẽ xuất hiện, chọn “I accept the terms of this agreement” và nhấn Register now.
 • Bước 3: Nếu xuất hiện dòng chữ “Thanks for registering for the program!” là bạn tham gia Windows Insider Program thành công. Bây giờ hãy đăng nhập tài khoản Microsoft vào máy tính của mình và chờ Microsoft chính thức tung ra phiên bản build Beta đầu tiên của Windows 11 để trải nghiệm

Cách tải và cài đặt Windows 11 Insider Preview

Hiện tại, Microsoft đã phát hành bản Windows 11 Insider Preview đầu tiên cho người dùng tham gia Windows Insider Program. Quá trình cập nhật và cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng và không làm mất các dữ liệu của bạn. Để tải và cài đặt, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký Windows Insider Program như hướng dẫn phía trên
 • Bước 2: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings sau đó chọn Update & Security.
 • Bước 3: Nhấn Check for updates
windows insider program
 • Bước 4: Bạn thấy hệ thống báo rằng có bản cập nhật Windows 11 và hệ thống tự động tải về bản cập nhật này. Quá trình tải và cài đặt diễn ra khoảng 1 – 2 tiếng tùy vào tốc độ mạng của bạn
 • Bước 5: Khi cài đặt xong, hệ thống hiển thị thông báo ở góc dưới phải màn hình để nhắc bạn khởi động lại máy tính để tiếp tục quá trình cài đặt. Nếu chưa sẵn sàng, có thể chọn khởi động lại sau hoặc hẹn giờ khởi động lại
 • Bước 6: Bạn đợi hệ thống cài đặt bản cập nhật, quá trình diễn ra trong vài phút và máy tính của bạn sẽ khởi động lại vài lần.

Quá trình cài đặt đã hoàn tất, hãy đăng nhập vào máy để trải nghiệm.

Vậy là chỉ với các bước đăng ký Windows Insider Program vô cùng đơn giản, bạn đã trở thành 1 Insider được sử dụng những tính năng mới nhất của Windows! Hãy nhanh tay đăng ký ngay để trải nghiệm Win 11 bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Call Now Button