Công nghệ cấp nguồn Poe là gì? PoE hoạt động như thế nào? Tại sao nên sử dụng PoE

Nhu cầu lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để lắp đặt được hệ thống camera hoàn chỉnh cần nhiều thời gian, công sức và chi phí để mua các thiết bị như dây kéo, ổ cắm điện sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bất lợi. Chính vì vậy mà công nghệ PoE đã được ra đời giúp việc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera được đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy công nghệ cấp nguồn PoE là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Công nghệ cấp nguồn PoE là gì? Switch PoE là gì?

Công nghệ PoE là gì?

PoE (Power over Ethernet) hay còn gọi là công nghệ cấp nguồn PoE cho phép cấp nguồn điện qua dây cáp mạng RJ45 được nối từ Switch tới các thiết bị cắm dây mạng. Có nghĩa là trên đường dây cáp mạng bây giờ ngoài nhiệm vụ cấp tín hiệu Internet còn phải cấp luôn nguồn điện cho các thiết bị dùng mạng.

Công nghệ cấp nguồn PoE giúp chất lượng tín hiệu ngày và đêm được ổn định. Nguồn PoE được cài đặt trong lõi cáp UTP. Nghĩa là trong cáp UTP thường có 8 lõi. Tuy nhiên, chỉ có 4 lõi thực hiện nhiệm vụ truyền và nhận thông tin, 4 lõi còn lại sử dụng cho mục đích cấp nguồn PoE hoặc nhiều mục đích khác nhau.

Switch PoE là gì?

công nghệ cấp nguồn PoE

Switch PoE là thiết bị chia mạng có chức năng cấp nguồn cho các thiết bị nhận mạng khác như điện thoại IP, Camera, router wifi. Có khả năng ứng dụng rộng rãi tương thích với nhiều loại thiết bị. Switch Poe giúp cho văn phòng của bạn không còn dây nhợ chằng chịt. Giúp bạn tiết kiệm được một chi phí không nhỏ để đi các đường dây diện và ổ cắm điện cho các thiết bị mạng.

Thiết bị PoE hoạt động như thế nào?

Thiết bị PoE hoạt động theo từng vị trí nhất định. Ví dụ như PDs, PSE, Midspan device, PoE Switches.

  • PDs: là thiết bị cuối có khả năng chấp nhận tín hiệu từ Ethernet Cat-5 Cable.
  • PSE: giúp tăng cường nguồn PoE trên cable mạng.
  • Midspan device: giúp thiết bị đầu, cuối cũng như thiết bị Switch được đồng bộ với nhau.
  • Endspan device: Đây là bộ chuyển mạch bao gồm 4 cặp cáp xoắn là 2 cặp để data transfer, 2 cặp để trống.

Công nghệ cấp nguồn PoE là gì

Tại sao nên sử dụng PoE?

Nguồn PoE Ethernet giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Bởi thời gian PoE có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu một cách dễ dàng và thuận tiện.

Lý do thứ 2 bạn nên sử dụng PoE đó là tính linh hoạt. Thiết bị có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ đâu mà không bị buộc vào ổ cắm điện. Như vậy giúp các thiết bị như điểm truy cập không dây hoặc camera IP được đặt ở bất kỳ đầu và giúp cho việc định vị được trở nên dễ dàng hơn.

Lý do tiếp theo mà bạn nên sử dụng nguồn PoE đó là đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng. Đảm bảo an toàn ở đây không chỉ là đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn đảm bảo cho hệ thống mạng. Nghĩa là trong quá trình sử dụng nếu xảy ra tình trạng quá tải, cài đặt không chính xác thì các thiết bị mạng sẽ được bảo vệ bởi nguồn PoE.

Nhờ nguồn PoE mà các kết nối mạng được cài đặt và phân phối trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hơn nữa công nghệ này còn giúp kiểm soát những thiết bị dễ dàng hơn.

Nên mua PoE của hãng nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà sản xuất cung cấp hệ thống PoE với đa dạng chức năng và giá thành khác nhau. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, AMC khuyên bạn nên sử dụng thiết bịPOE chính hãng, có xuất xứ rõ ràng cùng thời gian bảo hành uy tín. Không nên chọn lựa hàng trôi nổi không rõ xuất xứ, bởi có thể gây thiệt hại cho hệ thống giám sát.

Xem các sản phẩm tại đây: https://anhminhcuong.vn/san-pham/trendnet

Trên đây là những thông tin liên quan đến công nghệ cấp nguồn Poe. Hy vọng rằng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về nguồn PoE là gì? Switch PoE là gì? Tại sao lại nên sử dụng PoE? Nguồn PoE hoạt động như thế nào?

Call Now Button