Hướng dẫn cách sử dụng Active Backup for Business

Active Backup for Busines là phần mềm hoàn toàn miễn phí trên thiết bị NAS của Synology, hỗ trợ tác vụ sao lưu và phục hồi dữ liệu đa nền tảng như: PC, Physical Server, File Server và cả ảo hoá VMware. Đồng thời, với Synology Active Backup for Busines bạn có thể phục hồi dữ liệu nhanh chóng, ngay khi sự cố xảy ra.

Synology Active Backup for Business – Sao lưu dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp

 

Active Backup for Business

Với việc áp dụng công nghệ Global Deduplication, phần mềm Active Backup for Busines giúp loại bỏ hoàn toàn dữ liệu trùng lặp, và chỉ backup lại dữ liệu gốc. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ.

Chưa hết, với Bare-metal (BMR), Synology Active Backup for Busines còn có khả năng khôi phục toàn bộ môi trường, ứng dụng, cài đặt và dữ liệu của người dùng trên máy tính và máy chủ Windows.

Ngoài ra, Synology Active Backup for Business cũng bao gồm tùy chọn backup cho Office 365 và G Suite. Cụ thể:

Active Backup for Business

  • Active Backup for Office 365 giúp kiểm soát toàn bộ dữ liệu Office 365 bằng giải pháp sao lưu tại chỗ để bảo vệ dữ liệu trong OneDrive for Business, email, danh bạ và lịch. Active Backup for Office 365 sẽ cung cấp giao diện tập trung để sao lưu và quản lý dữ liệu hiệu quả, chế độ sao lưu liên tục để giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu, Active Backup for Office 365 Portal giúp phục hồi hiệu quả và hơn thế nữa.
  • Active Backup for G Suite cho phép các doanh nghiệp kiểm soát và bảo vệ dữ liệu công ty được lưu trữ trên G Suite. Dữ liệu thư, danh bạ, lịch và Drive sẽ được sao lưu và tập trung vào Synology NAS, bảo vệ chống lại các sự kiện ngẫu nhiên và đáp ứng nhu cầu lưu giữ dữ liệu.

Cách sử dụng Active Backup for Business

Trong Active Backup for Business, tạo một tác vụ sao lưu VMware rất đơn giản. Đầu tiên, bạn nhập thông tin đăng nhập vSphere của bạn mà không cần phải cài đặt bất kỳ tác nhân nào trong vCenter.

Đối với quản trị viên CNTT, thật dễ dàng để triển khai những tác vụ sao lưu cho Windows PC hoặc Windows Server thông qua một mẫu tùy chỉnh. Chính sách sao lưu được xác định trước sẽ tự động được áp dụng cho máy khách ngay khi đăng nhập vào đại lý, và do đó không cần phải định cấu hình từng máy khách. Tích hợp với máy chủ Microsoft AD giúp tiết kiệm được thời gian và công sức.

Trong Active Backup for Business > Settings , bạn có thể thiết lập số lượng tối đa những thiết bị được sao lưu đồng thời. Lưu ý nếu có nhiều VM trong một tác vụ VM, chỉ một VM được sao lưu và các thiết bị sao lưu đồng thời chỉ có thể chạy tối đa số lượng tối đa bạn đặt khi không vượt quá giới hạn sử dụng RAM cho NAS của bạn.

Active Backup for Business

Sau khi thiết lập tác vụ sao lưu, bạn có thể theo dõi trạng thái của tất cả các tác vụ, cho dù là máy chủ, máy ảo hoặc PC, từ một bảng điều khiển.

Trong trường hợp không mong muốn, những doanh nghiệp có thể khôi phục toàn bộ VM trong vài phút thông qua một trong những tùy chọn khôi phục, chẳng hạn như khôi phục tức thời sang VMware, khôi phục toàn bộ VM hay khôi phục tức thì sang trình quản lý máy ảo Synology (VMM).

Active Backup for Business

Để khôi phục cấp độ tệp chi tiết, nhân viên cũng có thể được phép khôi phục các tệp và thư mục của riêng họ trong cổng thông tin tự phục và tiết kiệm thời gian của bộ phận CNTT.

Tóm lại, với nhiều tính năng hữu ích cũng như cách sử dụng khá đơn giản, Synology Active Backup for Business rất đáng để bạn sử dụng. Điều đặc biệt, phần mềm này là hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là mau hữu một thiết bị NAS Synology. Nếu muốn mua các sản phẩm Synology chính hãng tại Việt Nam, bạn có thể đến với Eternal Asia Việt Nam (EAVN) để tư vấn chi tiết.

Call Now Button