3 lý do vì sao mua ổ cứng SSD cũ là sai lầm lớn nhất đời bạn

Tìm mua ổ cứng SSD 120GB cũ với hi vọng sẽ có thể nâng cấp ổ cứng cho máy tính chạy mượt mà hơn, nhiều người dùng không hình dung được vấn đề xảy ra khi mua những loại ổ cứng này. Nhiều trường hợp ổ cứng SSD cũ mua về sau một thời gian sử dụng chi phí còn mắc hơn cả ổ cứng SSD mua mới. Vì sao lại như vậy?

Những lý do không nên mua SSD cũ về sử dụng

1/ Khó đo lường về chất lượng

ổ cứng ssd 120gb cũ

Để mua được các ổ cứng SSD từ 120GB đến vài TB cũ, khách hàng tại TpHCM có thể tìm đến khu chợ điện tử nổi tiếng Nhật Tảo, với hàng loạt các cửa hàng sẵn sàng chào bán với mức giá thấp. Tuy nhiên, chất lượng của những mặt hàng này như thế nào thì không ai có thể biết được.

Khách hàng khi tìm đến với AMC, cũng thường chia sẻ:”Lúc trước tưởng giá rẻ nên anh mới chọn mua ổ cứng SSD cũ ở Nhật Tảo về dùng, xài chưa được 1 tháng là thấy máy bắt đầu xuất hiện lỗi thường xuyên. Sợ hư máy, anh phải vội vàng tháo bỏ ổ cứng SSD ra, cạch luôn không dám mua đồ ở Nhật Tảo nữa”.

Không tin tưởng mua đồ tại Nhật Tảo, nhiều khách hàng khác lựa chọn mua đồ trực tiếp từ những người dùng muốn nâng cấp ổ cứng và bán lại ổ cứng SSD cũ thông qua website Chợ Tốt. Tuy nhiên, Chợ Tốt chỉ đóng vai trò như nơi trung gian giữa người bán và người mua, chứ không thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Vì vậy, nếu không chọn lựa kỹ, những ổ cứng SSD 120GB cũ của bạn khi mua về vẫn hỏng nhanh như bình thường.

Có cả trường hợp, thông tin đăng bán trên các website như vậy là không xác thực, khiến cho người mua mất thời gian và công sức đi đến tận nơi kiểm tra sản phẩm, nhưng địa chỉ trên web lại là một địa chỉ ảo.

Các loại ổ cứng SSD 500GB tốt nhất 2020

2/ Tuổi thọ giảm dần theo thời gian

ổ cứng ssd 120gb cũ

Sử dụng các chip nhớ điện tử để lưu trữ dữ liệu nên một điều chắc chắn rằng các sản phẩm ổ cứng SSD cũng sẽ có tuổi thọ riêng của nó.

Theo nghiên cứu, ba yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của một ổ cứng SSD, phải kể đến như: tuổi thọ tiêu chuẩn, tổng lượng terabyte dữ liệu có thể ghi, và lượng dữ liệu có thể được ghi vào ổ cứng trong một khoảng thời gian nhất định. Và một điều chắc chắn là một ổ cứng SSD 120GB cũ luôn sẽ ở mức độ thấp hơn khi đo lường ở cả ba yếu tố này vì đã được sử dụng trước đó.

Điều quan trọng là, người dùng khi mua lại các ổ cứng SSD cũ sẽ khó có thể đo lường được chính xác các thông số này, mà đa phần là chỉ dựa vào thông tin mà người bán cung cấp, nên nhiều trường hợp chỉ sử dụng thêm được một thời gian ngắn nữa thì ổ cứng chết, mất nguồn hoặc mất dữ liệu mà không thể dự đoán trước được.

Cách tăng tuổi thọ SSD hiệu quả

3/ Giá các ổ cứng SSD 120GB mới có thực sự cao?

ổ cứng ssd 120gb cũ

Nhu cầu mua ổ cứng SSD 120GB cũ có lẽ đã bắt đầu từ vài năm trước đây, khi giá thành của các ổ cứng SSD mới còn rất cao, chênh lệch nhau thậm chí đến từng GB.  

Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, khi ổ cứng SSD dần trở nên thông dụng hơn trên thị trường thì giá thành của các sản phẩm này cũng được giảm đáng kể.

Không khó để có thể tìm thấy các ổ cứng SSD mới, chính hãng chỉ với giá từ 600.000 – 1.000.000 đồng. Trong khi đó, giá các ổ cứng SSD cũ cũng đã có mức giá từ 500.000 đồng. Với mức chênh lệch không quá cao này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu các sản phẩm ổ cứng SSD mới với chất lượng bền bỉ hơn và được bảo hành uy tín hơn từ các đơn vị phân phối và đại lý chính hãng.

Ổ cứng SSD HP EX950 512GB giá rẻ

Liệu rằng với 3 lý do kể trên có đủ để bạn bỏ qua các ổ cứng SSD cũ chưa ? Hãy cho AMC biết thêm ý kiến của bạn và inbox cho AMC nếu bạn cần tư vấn lựa chọn các sản phẩm ổ cứng SSD mới chất lượng, phù hợp nhu cầu và vừa với túi tiền của mình nhé.

Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm ổ cứng SSD của riêng mình !!!  

Call Now Button