[24h – Dân Việt] Toshiba giới thiệu ổ cứng SSD sử dụng chip “cây nhà lá vườn”

(24h) – (Dân Việt) Trong khi nhiều hãng ổ cứng sử dụng chip từ bên thứ ba thì Toshiba tự nghiên cứu, sản xuất ổ cứng bằng chip của mình.

Toshiba vừa ra mắt ổ cứng SSD và ổ cứng di động được ứng dụng những công nghệ mới. Nổi bật nhất trong nhóm sản phẩm ổ cứng SSD là dòng Q gồm Q300 và Q300 Pro được nghiên cứu và sản xuất để tối ưu cho tác vụ chơi game, cũng như phục vụ nhu cầu sử dụng đòi hỏi hiệu năng hoạt động cao.

Q300 có các mức dung lượng từ 120GB đến 960GB, còn Q300 Pro chỉ có từ 128GB đến 512GB.

Hai dòng SSD mới của Toshiba thích hợp cho những người dùng đang có ý định nâng cấp PC, thay vì trung thành với các ổ đĩa cơ HDD truyền thống. Công nghệ Write Cache SLC cho phép đẩy hiệu năng cao ngang bằng với các SSD sử dụng chip nhớ SLC mà vẫn đảm bảo được hiệu năng về tốc độ.

Được xây dựng dựa trên công nghệ chip nhớ NAND Flash MLC với 2bit trên mỗi cell, dòng Q300 Pro cho tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh cùng độ bền cao. Đặc biệt, các chip nhớ được sử dụng trên dòng Q300 Pro đều được chính Toshiba tự nghiên cứu và sản xuất. Bên cạnh Q300 Pro còn có người “anh em” Q300 – dòng SSD được xây dựng trên công nghệ chip nhớ NAND Flash TLC với 3bit trên mỗi cell.

Về ổ cứng gắn ngoài, Toshiba giới thiệu dòng Canvio gồm mẫu Canvio Ready và Canvio Connect II. Canvio Ready có ưu điểm tốc độ cao nhờ cổng giao tiếp USB 3.0 và dễ sử dụng.

Đặc biệt với công nghệ “plug-and-play” (chỉ cần cắm và dùng), người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Một khi dữ liệu đã được lưu trữ trong Canvio Ready, nó sẽ được bảo vệ nhờ công nghệ chống sốc dựa trên một cảm biến riêng biệt và công nghệ “ramp load”.

Sản phẩm có dung lượng tối đa 3TB, tương thích cao trên hệ điều hành Windows lẫn Mac (trên Mac thì cần định dạng lại). Riêng dòng Canvio Connect II có tặng kèm cho người dùng 10GB dung lượng lưu trữ “đám mây”.

Các dòng ổ cứng mới này có giá từ 1,36 triệu đồng (phiên bản Q300 120GB) cho tới 3,35 triệu đồng (phiên bản Canvio Connect II 3TB).

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Call Now Button