AMC Pacific

Sản phẩm

Ổ cứng mạng gắn ngoài My Cloud PR2100 và PR4100

Mã sản phẩm:

Thông tin chi tiết:
Nhà sản xuất : WD
Xuất xứ : Thái Lan & Malaysia
Dung lượng: 0TB, 4TB, 8TB, 12TB, 16TB
Bảo hành : 3 năm  (1 đổi mới 1)
Quad core Intel Pentium N3710, 4GB RAM
Truy cập và chỉnh sửa dữ liệu dễ dàng mọi lúc mọi nơi, từ nhiều thiết bị
Dễ dàng lưu trữ và sao lưu dữ liệu với WD SmartWare pro hay Apple Time Machine
Trình chiếu hình ảnh/clip với Plex Media
Kết nối với Adobe Creative Cloud
Hỗ trợ RAID

Liên hệ

AMC PACIFIC

Chi tiết sản phẩm

WD My Cloud Pro PR2100 và My Cloud PR4100 cho doanh nghiệp và cho người dùng sáng tạo.

Thiết bị lưu trữ mạng Nas WD My Cloud Pro Series gồm 2 dòng My Cloud PR2100 và My Cloud PR4100 hiệu suất vượt trội sử dụng mức doanh nghiệp và cho người dùng sáng tạo. Nhóm người dùng sáng tạo nội dung là đối tượng mà WD nhắm đến với dòng sản phẩm mới nhất của hãng WD Pro, gồm ổ lưu trữ kết nối WiFi My Passport Wireless Pro và ổ cứng mạng WD My Cloud Pro.

Thiết bị lưu trữ mạng Nas WD My Cloud Pro PR2100, hỗ trợ gắn 2 ổ cứng 3.5 inch với dung lượng 16TB (2 x 8TB). WD My Cloud Pro PR4100, hỗ trợ gắn 4 ổ cứng 3.5 inch với dung lượng lên tới 32TB (4 x 8TB). Bên cạnh dung lượng cao và quá trình cài đặt đơn giản, WD My Cloud Pro còn sở hữu những tính năng sao lưu và bảo mật cần thiết cho người làm nội dung.

Ổ cứng được trang bị nhiều kết nối ngoại vi: 2 cổng USB 3.0 (1 ở mặt trước và 1 ở mặt sau - mặt trước có nút bấm phía trên cổng usb để sao lưu dữ liệu từ ổ gắn ngoài tới nas một cách nhanh chóng), 2 cổng Ethernet Gigabit và 2 chân cắm nguồn DC 12V (để dự phòng trong trường hợp 1 cổng gặp vấn đề).

WD My Cloud PR4100 có thêm màn hình LCD hiển thị tình trạng hoạt động.

Thiết bị lưu trữ mạng Nas My Cloud Pro sử dụng ổ WD Red, loại ổ cứng chuyên dụng cho NAS để đáp ứng nhu cầu hoạt động 24/7. WD trang bị đầy đủ phụ kiện đi kèm để đảm bảo có thể sử dụng ổ ngay lập tức, bao gồm nguồn gắn ngoài với đầy đủ các đầu cắm điện phổ thông và dây mạng Gigabit.

My Cloud Pro cài đặt đơn giản, không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần cắm điện, kết nối ổ vào router gia đình hoặc văn phòng, sau đó vào giao diện cài đặt qua trình duyệt. Khi vào giao diện cài đặt lần đầu, bạn sẽ được nhắc tạo tài khoản và mật khẩu (tùy chọn). Bạn cũng nên cập nhật firmware ổ lên bản mới nhất để sử dụng đầy đủ các tính năng được hỗ trợ.

Việc truy cập, sao chép dữ liệu trên ổ My Cloud có thể thực hiện thông qua trình duyệt tập tin (File Explorer trên Windows hoặc Finder trên macOS). Đây là các thao tác cơ bản, ai cũng đã quen thuộc.

Giao diện quản lý qua trình duyệt của My Cloud Pro rất đơn giản và dễ thao tác, cung cấp thông tin cơ bản về dữ liệu, trình trạng ổ cứng cũng như thông tin người dùng.

WD My Cloud Pro chia cài đặt thành các mục như quản lý người dùng, chia sẻ, quản lý truy cập từ xa, sao lưu…

Thiết bị cho phép có nhiều người, nhóm sử dụng, trong đó người quản trị có thể phân quyền cho từng người sử dụng các thư mục khác nhau

Bạn có thể tùy chỉnh từng mức độ chia sẻ khác nhau cho mỗi thư mục, ví dụ chia sẻ media (cho TV, điện thoại), chia sẻ FTP để tải file, WebDAV…
Sao lưu dữ liệu là hoạt động rất quan trọng đối với những người làm nội dung, và WD My Cloud Pro đảm bảo cung cấp đủ những phương thức sao lưu thông dụng nhất. Ổ hỗ trợ phần mềm sao lưu tự động trên cả Windows (WD SmartWare Pro hoặc Acronis True Image) và macOS (Apple Time Machine). Các phương thức sao lưu khác bao gồm qua cổng USB, sao lưu từ xa tới một máy chủ khác, sau lưu lên các dịch vụ (ElephantDrive, Amazon S3). Ngoài ra WD hiện cũng cung cấp giải pháp sao lưu từ camera giám sát, cho phép tích hợp vào các hệ thống giám sát.

Kết luận

WD My Cloud Pro là ổ cứng mạng hướng tới người dùng làm phim, thiết kế nên các tính năng của ổ cũng được tùy biến cho nhu cầu sử dụng này. Ổ hỗ trợ nhiều hình thức sao lưu, khả năng truyền tập tin media tốt và tính năng truy cập, đồng bộ từ thiết bị di động cũng được chú trọng. Nếu biết tận dụng các tính năng thì My Cloud Pro sẽ là một thiết bị hỗ trợ rất tốt cho công việc, nhất là đối với làm việc nhóm.

 

Bình Luận